[Tư vấn] lựa chọn xe nâng người cũ

0961.244.604

Xe nâng người là một công cụ hữu hiệu hỗ trợ người lao động trong các công việc, thi công ở vị trí trên cao. Nó có thể dễ dàng thay thế thang và giàn giáo truyền thống, là lựa chọn an toàn và hiện đại hơn. Tuy nhiên chi phí cho một chiếc xe nâng người rất cao. Vì vậy nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua xe nâng người cũ với giá thành thấp hơn. Nhưng lựa chọn xe nâng người cũ loại nào tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác.

Thương hiệu xe nâng người nổi tiếng

Khi đi mua xe nâng người thì thương hiệu, nhà sản xuất đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn xe nâng người cũ. Trên thị trường có rất nhiều hãng xe nâng người từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật và Trung Quốc tuy nhiên chỉ có một vài hãng xe nâng người nổi tiếng mà chất lượng đã được kiểm nghiệm qua một thời gian dài.

Trong khi đó các thương hiệu xe Trung Quốc mặc dù giá rẻ nhưng chất lượng còn là dấu hỏi. Một số thương hiệu tiêu biểu đi đầu trên thị trường xe nâng:

  • Xe nâng người Genie: Genie (Mỹ) là hãng có thương hiệu lâu đời và có tiếng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm của Genie vô cùng đa dạng, thiết kế tinh tế hiện đại. Thiết bị nâng hạ của Genie nổi tiếng với độ bền, chất lượng tốt và an toàn cao.
  • Xe nâng người JLG: JLG (Mỹ) là thương hiệu lớn nhất trong các hãng xe nâng người, doanh thu hàng năm là 3 tỷ USD. Xe của JLG bền bỉ với thời gian, hoạt động êm ái, dễ vận hành.
  • Xe nâng người Skyjack: các dòng xe của hãng rất đơn giản, an toàn, dễ sử dụng, dễ bảo trình bảo dưỡng.
  • Xe nâng người Snorkel: Snorkel có tiền thân là hãng Upright, cung cấp các thiết bị chữa cháy. Sau này hãng phát triển các sản phẩm xe nâng và thang nâng. Các sản phẩm của Snorkel luôn đi kèm dịch vụ hậu mãi hấp dẫn, đa dạng trong chất lượng và kiểu dáng.

Với các thương hiệu xe nâng người trên trên thì cho dù xe đã qua sử dụng 10 năm thì vẫn còn sử dụng tốt, ngay cả những xe 20 năm tuổi vẫn đang sử dụng và cho thuê trên thị trường. Tất nhiên chất lượng xe thì phụ thuộc vào thời gian xe đã vận hành và có được bảo trì bảo dưỡng tốt hay không.

lựa chọn xe nâng người cũ
lựa chọn xe nâng người cũ

Độ tuổi của xe và thời gian sử dụng

Đối với xe nâng người hay bất cứ loại máy xây dựng nào thì độ tuổi của xe và thời gian sử dụng là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của xe và giá thành. Xe tuổi thọ càng thấp thì khả năng hư hao và lỗi càng ít, càng ổn định. Cần để ý song song cả tuổi thọ của xe và thời gian sử dụng vì có những xe tuổi thọ của xe 10 năm nhưng thời gian sử dụng chỉ 1000h thì xe đó còn khấu hao hơn và có thể còn được sử dụng một thời gian dài nữa.

Một lưu ý quan trọng đối với người mua xe nâng người là các đơn vị bán không trung thực có thể thay đổi thông số độ tuổi, năm sản xuất của xe nên ngoài việc kiểm tra tem nhãn xe còn phải kiểm tra tem mác ở các bộ phận khác như máy, dây dầu thủy lực, van… để xác định chính xác năm sản xuất của xe.

Các đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín

Để một được xe chất lượng tốt và giá thành phải chăng, tốt nhất bạn phải tham khảo một vài nhà cung cấp. Đến tận kho bãi của nhà cũng cấp để có cái nhìn toàn diện về cách hoạt động của nhà cung cấp đó. Để biết đơn vị đó có làm việc chuyên nghiệp không, có bảo trì bảo dưỡng xe có tốt không.

thương hiệu xe nâng người uy tín
thương hiệu xe nâng người uy tín

Hỏi kinh nghiệm chọn xe của các nhà cung cấp để xem đợn vị nào trung thực, hướng dẫn chi tiết các kiểm tra xe hay không.

Rate this post