4 lợi ích khi sử dụng xe nâng người không nên bỏ qua

0961.284.004

Nhắc đến các thiết bị phụ trợ trong thi công, vận chuyển thì không thể không nhắc tới xe nâng người. Xe nâng người ngày càng được sử dụng rộng rãi do thiết kế thông minh và các tính năng vượt trội của nó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều lợi ích sử dụng xe nâng người.

Đa dạng về công năng

Đa dạng về công năng
Đa dạng về công năng

Vì nhu cầu sử dụng xe nâng người ngày càng tăng cao, các thương hiệu sản xuất và tung ra càng nhiều mẫu xe với các chủng loại và công năng đa dạng. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể dựa theo nhu cầu, dự án, môi trường làm việc để lựa chọn những mẫu xe nâng người phù hợp.

Một chiếc xe nâng người vốn dĩ đã có rất nhiều công dụng đa dạng, có thể sử dụng vào nhiều mục đích và mảng công việc khác nhau như dùng để tháo gỡ thiết bị điện, cắt tỉa cây xanh, lắp đặt đường ống trên cao, sửa chữa đèn đường, lắp cửa kính, xây dựng và sửa chữa ngoại thất, chữa cháy,… Xe nâng người sẽ là một khoản đầu tư hợp lý cho các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực

Đối với các doanh nghiệp thì xe nâng người là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Giá thành của các mẫu xe nâng người hiện nay đều khá cao. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng xe thường xuyên và có các dự án dài kỳ thì sử dụng xe nâng người sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Với cách làm truyền thống trong thi công là xây dựng giàn giáo, bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để thuê người và các thiết bị để lắp đặt. Nhưng với xe nâng người, người lao động có thể tiếp cận không gian thi công dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải dựng giàn giáo lỉnh kỉnh, tiết kiệm được nhiều tiền của và sức lực cho doanh nghiệp.

Ngoài ra điều khiển xe nâng người và giám sát xe hoạt động chỉ cần tối đa 2 người, còn lại có thể trực tiếp làm việc trên sàn nâng. Số nhân công nhà đầu tư cần thuê cũng có thể giảm xuống đáng kể.

An toàn khi sử dụng

An toàn khi sử dụng
An toàn khi sử dụng

Một ưu điểm và lợi ích sử dụng xe nâng người nổi trội nhất là sự đảm bảo an toàn. Khi sử dụng thang và giàn giáo để tiếp cận các công trình trên cao,  hoàn toàn không có bất cứ phương pháp nào đảm bảo sự an toàn cho người lao động. Nhưng với xe nâng người, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi làm việc.

Ngày nay các dòng xe nâng người được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, hỗ trợ người sử dụng một cách an toàn như bộ phận cảnh báo nghiêng xe, phanh đĩa ở hai bánh sau. Đặc biệt là thanh chắn cao ngang người trên sàn thao tác có thể giúp người làm việc trên sàn nâng cảm thấy an toàn khi làm việc trên cao. Một số mẫu xe nâng người thay các thanh chắn này bằng dây xích, tuy không chắc chắn bằng nhưng vẫn an toàn hơn là không có gì bảo hộ như khi làm việc trên thang và giàn giáo.

Tất cả các bộ phận trên đều có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ người lái xe cũng như những người trực tiếp làm việc trên sàn nâng, cảnh báo và giải quyết kịp thời các trường hợp nguy hiểm.

Sử dụng dễ dàng

Nhìn qua xe nâng người trông có vẻ khá đồ sộ và hiện đại. Tuy nhiên ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, xe vận hành rất dễ dàng. Đa số các mẫu xe nâng người hiện nay đều có trình điều khiển đơn giản. Người lao động chỉ cần đọc qua hướng dẫn trước khi sử dụng là có thể lên xe và điều khiển xe bình thường.

Tuy nhiên đối với các dòng xe nâng người cao cấp, người lái cần thông qua một khóa đào tạo bài bản để có thể điều khiển xe một cách an toàn nhất, tránh các tai nạn không đáng có.

Xe nâng người đã và đang dần trở thành cánh tay đắc lực cho người lao động trong thi công và vận chuyển. Lợi ích sử dụng xe nâng người thì có rất nhiều, trên đây là một số ưu điểm nổi bật nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ qua hotline:0982.0980.36  để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Rate this post