Giá bán xe nâng người 2021 (cập nhật)

Cập nhập bảng giá bán xe nâng người mới và cũ tại Việt Nam

Giá bán xe nâng người mới

Giá xe nâng người mới bao nhiêu?

 • Giá để mua một chiếc xe nâng người cắt kéo mới là từ 500 triệu VNĐ cho đến 2 tỷ VNĐ
 • Giá mua xe nâng người mới dạng Boom Lift là 800 triệu VNĐ đến 3,2 tỷ VNĐ.
 • Giá mua xe nâng người mới hãng Genie giao động trong tầm giá 1,5 – 3 tỷ VNĐ
 • Xe nâng người hãng JLG (chính hãng) có giá khoảng từ 1,2 – 2,5 tỷ VNĐ

Giá bán xe nâng người cũ

Giá xe nâng người mới bao nhiêu?

 • Giá mua xe nâng người cắt kéo cũ là từ 150 triệu VNĐ đến 800 triệu VNĐ
 • Giá mua xe nâng người mới dạng Boom Lift là 500 triệu VNĐ đến 1,2 tỷ VNĐ.
 • Với cùng chiều cao, phân khúc này hãng Genie và JLG sẽ có giá chêch lệch từ 50 triệu – 100 triệu
Bảng giá xe nâng người
Bảng giá xe nâng người

Tất cả các bảng giá công khai đều chỉ có thể tham khảo vì giá có quá nhiều yếu tố quyết định nên hãy liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn cũng như báo giá chính xác nhé!

Giá không phải là tất cả

Giá của một chiếc xe nâng người sẽ rất nhiều yếu tố, vì vậy sự chêch lệch cũng khá lớn giữa các bên cung cấp. Đừng chú ý quá đến giá cả mà hãy quan tâm đến chất lượng, giá rẻ khi mua mà khấu hao lớn hỏng hóc, lỗi nhiều thì suy cho cùng xe đó không hề rẻ.

Nên chọn xe nâng người cũ hay mới

Nên chọn xe nâng người mới hay cũ
Nên chọn xe nâng người mới hay cũ

Xe nâng người mới sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ nguồn tài chính để sở hữu vì giá cũng rất cao.

Xe nâng người cũ không phải điều gì đó quá tệ, ngược lại sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Đương nhiên cần điều kiện để điều đó thành hiện thực.

Vậy làm cách nào để chọn được một chiếc xe nâng người cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Điều duy nhất để có được một chiếc xe nâng người giá rẻ mà chất lượng đảm bảo đó là tìm hiểu, thu thập kiến thức về xe nâng người. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức quan trọng nhất về xe nâng người. Nếu đọc hết chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn tổng quan, biết định giá và có thể chọn được chiếc xe phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

>> Hãy cố gắng tìm hiểu một chút, bạn sẽ chọn được xe phù hợp và hơn nữa là tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí đầu tư ban đầu đáng kể đó.

FQA – Những điều cần biết trước khi mua xe nâng người

Những điều cần biết trước khi mua xe nâng người
Những điều cần biết trước khi mua xe nâng người

Xe nâng người là gì?

Xe nâng người hay xe nâng người tự hành, xe thang nâng người là loại thiết bị ngày càng phổ biến được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như xây dựng đóng tàu, dịch vụ,..

Công dụng của xe nâng người là đưa người làm việc lên độ cao nhất định để xử lý công việc, chúng được coi là giải pháp thay thế cho thang truyền thống hay dàn giáo (cồng kềnh phức tạp và đầy rủi do).

Có những loại xe nâng người nào?

Có những loại xe nâng người nào?
Có những loại xe nâng người nào?

Xe nâng người để chỉ chức năng nâng người, có nhiều cách phân loại khác nhau, tuy nhiên về cơ bản sẽ có 5 loại dòng xe sau:

 1. Xe nâng người cắt kéo – Scissor Lift: chạy điện, chạy dầu, địa hình, chân trụ, sàn hẹp..
 2. Xe nâng người dạng cần – Boom Lift: ống lồng, khớp gập, chân nhện, chạy điện, chạy dầu, bánh xích,..
 3. Xe nâng người mini: cá nhân, chân càng,..
 4. Xe cẩu nâng người
 5. Xe nâng đa năng telehandler

Có những hãng xe nâng người nào?

Hiện tại ở Việt Nam chưa có hãng nào sản xuất, trên thế giới thì nổi tiếng nhất vẫn là các hãng xe đến từ Mỹ. Chúng tôi xin liệt kê 8 hãng xe nâng người phổ biến:

 1. JLG (Mỹ)
 2. Genie (Mỹ)
 3. Haulotte (Pháp)
 4. Skyjack (Canada)
 5. Snorkel (Mỹ)
 6. Mantall (Trung Quốc)
 7. SinoBoom (Trung Quốc)
 8. Upright (Mỹ)

Làm thế nào chọn đúng xe nâng người cho công việc?

Việc chọn đúng loại xe nâng người để mua hay thuê cũng đều rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc và hiệu quả công việc. Để có thể chọn được đúng xe bạn cần lưu ý và cân nhắc xem những yếu tố sau:

Nên chọn loại xe nâng người nào?

Bạn nên chọn loại xe nâng người dạng cắt kéo khi công việc cần chiều cao khoảng từ 6 đến 12m và vị trí xe có thể vào sát với vị trí làm việc (nên dưới 1m). Tại sao? Vì đặc điểm xe nâng người cắt kéo là lên thẳng và tầm với thường băng 0, một số model có thể mở rộng sàn 1m nhưng cũng rất hạn chế. Thêm vào đó là gầm thấp di chuyển được trong phạm vi hẹp.

Chọn xe nâng người Boom Lift khi mà công việc có độ cao trên 12m. Loại xe này có cần rất linh hoạt, cần dài có thể với tới các vị trí có bán kính vài chục mét (tùy chiều cao xe), đa số sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh giúp xe khỏe hơn, từ việc di chuyển cần đến các vị trí làm việc hay di chuyển trên đường giao thông.

Vậy, hãy xác định xem chiều cao vị trí làm việc bạn cần tiếp cận và xung quanh vị trí làm việc sau đó bạn xem về đặc điểm 2 loại trên. Bạn sẽ chọn được chiếc xe phù hợp.

Nên chọn xe nâng người chạy điện hay dầu?

Bạn cần hiểu rằng những chiếc xe sử dụng nhiên liệu điện sẽ yếu hơn và thường ở các loại xe nâng người cắt kéo (đây là lý do chiều cao làm việc của loại xe này thấp hơn so với loại boom lift). Hơn nữa là khí thải và tiếng ồn, đây lại là nhược điểm của các loại xe sử dụng nhiên liệu dầu diesel.

Vậy, hãy chọn xe nâng người sử dụng nhiên liệu dầu khi công việc bên ngoài trời, các công việc mà tiếng ồn không ảnh hưởng đến người khác và những việc cần đến sự di chuyển nhiều giữa các vị trí làm việc. Và ngược lại hãy chọn xe sử dụng nhiên liệu điện để thân thiện với môi trường.

6 cách nhận biết một chiếc xe chất lượng.

6 cách nhận biết một chiếc xe nâng người chất lượng
6 cách nhận biết một chiếc xe nâng người chất lượng

Để ý bánh xe, lốp xe: Một chiếc xe còn nguyên vẹn lốp bọc, nguyên vẹn bánh thì chúng ta cũng có thể đánh cho chiếc xe đó +1 điểm về chất lượng. Tuy nhiên, bánh đo có thể thay thế dễ dàng vì vậy bạn cần kết hợp các yêu tố tiếp theo để đánh giá.

Số giờ làm việc của xe: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Số giờ làm việc của xe nâng người cũng như các thiết bị máy móc, số giờ làm việc lớn thì độ hao mòn chắc chắc lớn và trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu xuất và chất lượng của xe. (hãy quan tâm điều này hơn là việc dựa vào năm sản xuất).

Trên sàn nâng/giỏ nâng: Một chiếc xe mà được người sử dụng giữ gìn, bảo quản làm việc đúng quy trình thì xe sẽ bên hơn. Đặc điểm nhận biết chính là các khung xe trên sàn còn nguyên vẹn, không méo mó, nước sơn không bong tróc.

Tiếng động cơ: Dù là động cơ điện hay dầu thì hãy cảm nhận bằng tiếng máy nổ (điều này hãy nhờ kỹ thuật vị chỉ có họ mới có giác quan này)

Tem mác trên xe: Xe nâng người cũng giống với xe ô tô, cũng có giấy tờ chứng nhận, tem kiểm định, tem cảnh báo,..

Hãng xe sản xuất và đơn vị cung cấp: Hãng xe nổi tiếng và lớn mạnh đương nhiên sẽ chất lượng thì mới có thể tồn tại và mang lại tiếng tăm. Điều quan trọng không kém đó chính là đơn vị phân phối, tại Việt Nam cũng có khá nhiều đơn vị xe nâng người nổi lên và cạnh tranh bằng cách giảm giá thành khiến khách hàng rất khó để cân nhắc lựa chọn khi mà giá rẻ thì thường kèm theo chất lượng kém. Hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín bằng cách sử dụng internet.

Yếu tố nào ảnh hưởng đển giá của xe nâng người?

Thương hiệu sản xuất: Một số hãng đến từ Mỹ sẽ đắt hơn nhưng đảm bảo chất lượng

Loại xe nâng người: các loại xe nâng người khác nhau có kết cấu, thiết kế khác nhau nhằm vào những mục tiêu công việc cụ thể hơn nên giá cũng chênh lệch khá nhiều.

Chiều cao và tải trọng xe: cũng tương tự như là loại xe, tải lớn hay chiều cao lớn sẽ cần những thiết kế đặc biệt tác động đến chi phí sản xuất xe.

Đơn vị cung cấp sản phẩm/dịch vụ: Đơn vị cung cấp sẽ có những thiết bị với chất lượng khác nhâu, năng lực về sản phẩm dịch vụ và chế độ cho khách hàng khác nhau chính là yếu tố quyết định giá của chúng.

Thời điểm trong năm: Khi vào những đợt hoàn thiện dự án thi công thì cũng là lúc nhu cầu sử dụng xe lên cao của thị trường, vì vậy giá thuê hay mua sẽ bị đẩy lên cao hơn.

Cách định giá một chiếc xe nâng người

Hãy dựa vào một số bảng giá tham khảo trên và kết hợp với những yếu tố ảnh hưởng tác động đến xe nâng người (cũng đa nêu trên). Đánh giá độ khấu hao của thiết bị và điểm quan trọng nhất chính là số giờ làm việc, đây mới là yếu tố then chốt quan trọng hơn cả năm sản xuất.

Ví dụ: một chiếc xe sản xuất năm 2010 làm việc 1.000 giờ và 2015 làm việc 1.000 giờ. Như vậy có thể dễ dàng thấy chiếc xe sản xuất năm 2015 đã khấu hao bằng với chiếc xe có tuổi thọ lớn gấp 2.

Hướng dẫn vận hành xe nâng người.

Vận hành xe nâng người cắt kéo hay boom lift cũng khá đơn giản:

Xe nâng người có cần bằng chứng chỉ không?

Xe nâng người cũng cần bằng chứng chỉ, Khi đăng kí bên đơn vị họ sẽ hướng dẫn đào tạo và cấp bằng chứng chỉ khi đủ điều kiện.

Có thể đăng kí cấp chứng chỉ vận hành xe nâng người ở đâu?

Hiện tại có khá nhiêu đơn vị cấp chứng chỉ đào tạo vận hành xe nâng người, tuy nhiên sẽ có 2 loại chứng chỉ do cơ quan cấp phép hoặc đơn vị cung cấp xe nâng người. Hãy chú ý và hỏi trực tiếp qua hotline nhé.

Tại sao nên chọn mua xe nâng người tại MH Rental?

MH Rental là đơn vị cung cấp xe nâng người theo hình thức bán và cho thuê, đây chính là đơn vị hàng đầu về xe nâng người đã hoạt động được hơn 10 năm.

Mh rental

 1. MH Rental có hơn 300 thiết bị xe nâng người lớn nhỏ, chiều cao hoạt động từ 6m, 8m,..đến 43m.
 2. Kinh nhiệm ngành nghề đến hơn 10 năm tuổi sẽ giải đáp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 3. Có đội ngũ nhân sự và quy trình làm việc rõ ràng, không gây lãng phí về thời gian, giấy tờ thủ tục.
Giá bán xe nâng người 2021 (cập nhật)
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*