Những chú ý khi kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người

Đối với tất cả các loại thiết bị, bảo dưỡng là một quy trình vô cùng quan trọng góp phần làm tăng tuổi thọ của thiết bị và khắc phục hỏng hóc kịp thời, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Xe nâng người là một thiết bị trực tiếp nâng người lên cao để làm việc, càng phải đặc biệt chú ý tới tính an toàn và năng suất làm việc. Một trong những quy trình bảo dưỡng quan trọng nhất đối với xe nâng người là kiểm tra dầu thủy lực. Vậy kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người như thế nào, phải lưu ý những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

1. Những chú ý khi kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người

Những chú ý khi kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người
Những chú ý khi kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người

Dầu thủy lực là một loại dầu nhớt có khả năng bôi trơn, chống ăn mòn, giảm ma sát, giảm độ kín trong hệ thống thủy lực. Việc bảo dưỡng và thay dầu nhớt định kỳ sẽ giúp hệ thống thủy lực không bị ăn mòn nhanh, kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Khi kiểm tra và thay dầu thủy lực cần làm theo đúng quy trình và chú ý những điểm sau:

  • Để đảm bảo động cơ máy của xe nâng người vận hành êm ái, việc kiểm tra mức dầu thủy lực định kỳ là vô cùng cần thiết. Mức dầu thủy lực không phù hợp có thể làm hư hại các bộ phận thủy lực. Bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên sẽ giúp người sử dụng phát hiện ra những thay đổi hoặc các vấn đề phát sinh về mức dầu và hệ thống thủy lực.
  • Để kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người, trước đó phải đảm bảo ống thủy lực của xe nâng đã hạ xuống mức thấp nhất. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra mức dầu trong bể một cách chính xác nhất. Xe nâng cũng cần được đỗ trên một mặt phẳng, không nghiêng hay dốc, mực dầu phải ở khoảng 5 cm phía trên của đồng hồ đo.
  • Trước khi châm dầu thủy lực, người sử dụng cần nắm bắt kỹ thuật thay dầu đúng và loại dầu phù hợp đối với loại xe nâng người đang sử dụng. Không tăng cấp dầu nếu bạn không chắc chắn về loại dầu bạn đang sử dụng. Khi châm dầu không được châm tràn.
  • Đảm bảo vệ sinh bể sạch sẽ, không để các chất bẩn lọt vào. Lượng vi lượng trong bể có thể làm hư hại nghiêm trọng hệ thống thủy lực.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, bạn có thể thay mới dầu vì dầu có thể bị biến chất, tiêu hao, nhiễm bẩn. Dầu không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn. Thời gian thay dầu có thể phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân, yếu tố như thời tiết, môi trường thi công, chất lượng của dầu,…

2. Tư vấn chọn dầu thủy lực xe nâng người

Tư vấn chọn dầu thủy lực xe nâng người
Tư vấn chọn dầu thủy lực xe nâng người

Nói đến dầu thủy lực dành cho xe nâng thì thị trường hiện nay có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn loại dầu thủy lực phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Nhà sản xuất khuyên dùng các sản phẩm dầu thủy lực 32, 46 và 68.

Đây là các loại dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Ngoài ra bạn nên tham khảo các sản phẩm dầu đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Castrol, Mobil và Shell để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Một số lưu ý khác khi sử dụng dầu thủy lực:

  • Trong dầu có chứa các thành phần dễ cháy như CO, CO2 và một số chất có tính oxy hóa mạnh. Vậy nên tuyệt đối không được để lửa gần với dầu thủy lực, tránh xảy ra trường hợp cháy nổ.
  • Bảo quản dầu thủy lực ở nơi thoáng mát, không có ánh mắt trời trực tiếp chiếu vào.
  • Sử dụng dầu thủy lực 20.000 giờ thì kiểm tra lại một lần. Nếu nhớt đổi màu thành màu đen thì nên thay dầu thủy lực mới.

Muốn xe nâng người hoạt động tốt và có tuổi thọ cao thì việc bảo dưỡng và kiểm tra dầu thủy lực xe nâng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Kiểm tra dầu phải làm đúng theo quy trình và những chú ý kỹ thuật, thay mới khi dầu không còn đạt chuẩn. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm xe nâng người và các bài viết hữu ích về xe nâng người, xin liên hệ website:xenangnguoituhanh.net của chúng tôi.

Những chú ý khi kiểm tra dầu thủy lực xe nâng người
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *