Các quy trình kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng cũ

Ngày nay, ngành kho vận càng ngày càng phát triển. Nhu cầu mua và sử dụng xe nâng người của các doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng tăng theo. Xe nâng người mới với chất lượng đảm bảo luôn là tốt nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng xe nâng người cũ. Để đảm bảo các tính năng của xe hoạt động mượt mà và bền bỉ, việc bảo dưỡng xe nâng cũ là vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về các quy trình bảo trì xe nâng cũ.

1. Khi nào xe nâng cần bảo dưỡng?

Khi nào xe nâng cần bảo dưỡng?
Khi nào xe nâng cần bảo dưỡng?

Khi bạn lựa chọn mua xe nâng người cũ, có rất nhiều khía cạnh phải chú ý vì xe đã qua sử dụng. Quan trọng nhất, để đảm bảo xe nâng người cũ có thể vận hành trơn tru và bền bỉ, bạn nên kiểm tra và bảo hành xe nâng người định kỳ. Vậy khi nào thì cần bảo dưỡng xe nâng cũ?

Xe nâng thường dùng để kéo, đẩy các vật nặng đi xa. Nếu sử dụng thường xuyên thì nên bảo dưỡng xe nâng kịp thời. Đối với các loại xe nâng chính hãng, cứ 300 giờ sau khi sử dụng thì phải bảo dưỡng một lần. Định kỳ 300 giờ, 600 giờ, 1200 giờ,…Việc bảo hành thường xuyên sẽ giúp xe nâng người cũ của bạn hoạt động bền bỉ, tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa sau này.

Nếu bạn không để ý và nhớ được thời gian sử dụng của xe, hãy ghi lại thời gian mua xe. Cố định sau khoảng 1,5 tháng thì bạn tiến hành bảo trì xe nâng một lần.

2. Các quy trình kiểm tra bảo dưỡng xe nâng cũ

Các quy trình kiểm tra bảo dưỡng xe nâng cũ
Các quy trình kiểm tra bảo dưỡng xe nâng cũ

Bảo trì xe nâng là một hoạt động mang tính định kỳ vô cùng cần thiết, nhất là đối với những chiếc xe nâng cũ. Bạn nên nắm rõ các quy trình bảo dưỡng của xe để tiện trong việc kiểm tra hàng ngày.

 • Đầu tiên, kiểm tra xe nâng khi xe đang hoạt động, để biết chắc được bộ phận nào của xe gặp trục trặc.
 • Kiểm tra tỉ lệ dung dịch điện phân của bình điện, châm bằng nước cất là tốt nhất.
 • Kiểm tra thật kỹ mực nhớt và chất lượng của nhớt thủy lực trong xe nâng người.
 • Kiểm tra xe và nếu phát hiện tình trạng rò rỉ, hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục kịp thời dù chỉ là sự rò rỉ nhỏ.
 • Dùng tay kiểm tra qua các đai ốc vít bắt bánh xe nâng, đảm bảo các đai vít này không bị lỏng ra. Nếu có, hãy vặn thật chặt lại.
 • Các thiết bị đảm bảo an toàn cho người lái xe cần được kiểm tra kỹ và thường xuyên xem còn sử dụng tốt không. Nếu phát hiện tình trạng hỏng hóc, mời nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa ngay.
 • Kiểm tra phần tay lái của xe nâng, đảm bảo tay lái hoạt động chuẩn xác, mượt mà.
 • Bộ phận phanh chân của xe nâng cũ cần được kiểm tra kỹ càng thường xuyên. Vì phần phanh xe đóng vai rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động.
 • Kiểm tra bộ phận phanh tay. Cách nhanh nhất và chính xác nhất để kiểm tra phanh tay của xe nâng là đỗ xe trên mặt phẳng nghiêng, sử dụng phanh tay, nếu xe bị tuột xuống dốc thì cần phải sửa chữa ngay.
 • Trong lúc xe hoạt động, kiểm tra các dụng cụ đo lường, đèn tín hiệu, đèn báo, đồng hồ xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu các bộ phần này không hoạt động tốt, phải mời chuyên viên kỹ thuật đến sửa.
 • Kiểm tra các cần điều khiển thủy lục của xe nâng, đảm bảo nó hoạt động trơn tru. Nếu nhận ra điều gì bất ổn thì nên giải quyết ngay.
 • Kiểm tra dầu thắng của xe, tra dầu, thay dầu nếu nhân viên kỹ thuật yêu cầu.

Nhu cầu sử dụng xe nâng người của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn các sản phẩm xe nâng người cũ. Tuy đã qua sử dụng nhưng xe nâng người cũ nếu được chọn lựa kỹ càng thì vẫn có thể sử dụng được rất lâu, rất tốt.

Bảo dưỡng xe nâng cũ sẽ là vô cùng cần thiết để bảo đảm xe hoạt động trơn tru, bền bỉ. Để tham khảo thêm nhiều bài viết và sản phẩm xe nâng người, hãy truy cập website:xenangnguoituhanh.net của chúng tôi hay có thắc mắc gì về lĩnh vực xe nâng người hãy gọi nay đến hotline:0982.0980.36 để được chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Các quy trình kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng cũ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *